Quân Sự - Công An
Huyện nhà diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016
Trong 2 ngày 25 và 26/8, Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thanh Miện năm 2016.
 
Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Duyệt -Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, cùng các đại biểu trong BCĐ, khung diễn tập của huyện.
Đây là cuộc diễn tập có quy mô, phạm vi rộng liên quan đến nhiều cấp nhiều ngành với 3 giai đoạn diễn tập bao gồm: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và giai đoạn 3 là thực hành tác chiến phòng thủ. Trong giai đoạn 1, phần cơ chế thực hiện các vấn đề huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho LLVT từ tăng cường lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển LLVT từ sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến. Giai đoạn 2 phần cơ chế thực hiện điều chỉnh, bổ sung và thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ; kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH và kế hoạch của các phòng ban, ngành đảm bảo cho tác chiến phòng thủ. Trong phần thực hành diễn tập cơ chế, Huyện ủy, HĐND, UBND, Đảng ủy Cơ quan Công an, Quân sự, UBQS thi trấn đã tổ chức các hội nghị theo đúng trình tự, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, vai trò quản lý điều hành của chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và sang thời chiến; cơ quan quân sự, công an và các phòng ban, đoàn thể đã phát huy tốt vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong từng tình huống diễn tập. Các hội nghị đã nhận định, đánh giá tình hình; xác định chủ trương, biện pháp thực hiện, phát huy tình thần trí tuệ tập thể, đáp ứng yêu cầu khẩn trương trong thời chiến. Vai trò quản lý, điều hành của chính quyền các cấp đã được thể hiện qua Kỳ họp bất thường HĐND huyện ra nghị quyết chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; UBND huyện thông qua kế hoạch điều chỉnh của các phòng ban, Đảng ủy QS huyện thông qua quyết tâm tác chiến… nhằm cụ thể hóa các Quyết định của Ban thường vụ, Nghị quyết của Ban chấp hành trong lãnh đạo chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng và sang thời chiến, bố trí thế trận KVPT và huy động mọi nguồn lực của địa phương đáp ứng yêu cầu tác chiến bảo vệ địa bàn. Các hội nghị đều diễn ra hết sức khẩn trương, đúng nguyên tắc, trọng tâm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, các thành viên tích cực tham gia ý kiến thảo luận, tham mưu, đề xuất biện pháp, phương án sát với các tình huống giả định.
IMG_DientapKVPT2016_2.jpg
Khẩu đội 12ly7 thực hành đánh địch tiến công hỏa lực đường không vào sở chỉ huy
Điểm nổi bật trong cuộc diễn tập này là việc thực hành thiết quân luật tại hai địa phương gồm xã Tứ Cường và Thị trấn Thanh Miện trong đó có việc dẹp biểu tình, bạo loạn chính trị, thành lập UBQS tại địa phương để lập lại trật tự trên địa bàn. Tổ chức cơ động sở chỉ huy về khu vực an toàn và tổ chức đánh địch tiến công hỏa lực đường không vào Sở chỉ huy…. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên các vai diễn và các lực lượng tham gia diễn tập đã nắm chắc được nội dung diễn tập, kết hợp nhuần nhuyễn giữa thuyết trình với chỉ dẫn bản đồ và sử dụng sa bàn; hiệp đồng chặt chẽ, hành động thống nhất, chính xác kịp thời đánh bại lực lượng địch tập kích đường không vào địa bàn, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ, thể hiện rõ tinh thân mưu trí, dũng cảm, kiên quyết linh hoạt phù hợp với từng tình huống đặt ra theo ý định của BCĐ, Ban đạo diễn. Qua 2 ngày và 1 đêm, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thanh Miện năm 2016 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, được BCĐ diễn tập của tỉnh đánh giá xếp loại giỏi và đã có 5 tập thể và 10 cá nhân được UBND huyện khen thưởng.
Thành công của cuộc diễn tập đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược "diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện khi có chiến tranh xảy ra./.

 
Các bài liên quan
Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (30/08/2016)
Ban chỉ huy quân sự huyện xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh Hùng (30/08/2016)
Thành phố Hải Dương: Tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XX (19/08/2014)
TP Hải Dương đề nghị sớm có cơ chế đặc thù (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay50 
 Hôm qua7
 Tuần này93 
 Tất cả207861 
IP: 34.239.167.149